You must have Flash Player installed in order to see this player.


TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

Tư Vấn
0313.804.418

THỐNG KÊ TRUY CẬP

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter

DỰ BÁO THỜI TIẾT


NguoiYenThanh.Com
Đang Tải Dữ Liệu

LIÊN KẾT WEBSITE

Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải kiểm tra thực địa và giao ban tiến độ triển khai dự án đường ô tô cao tốc Hà Nội – Hải Phòng PDF. In Email

Hoàn thành bàn giao mặt bằng đường cao tốc Hà Nội- Hải Phòng vào ngày 31-5-2010

Hoàn thành bàn giao mặt bằng đường cao tốc Hà Nội- Hải Phòng vào ngày 31-5-2010 - Đó là ý kiến chỉ đạo của Phó thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải tại cuộc kiểm tra thực địa tại thành phố Hải Phòng và giao ban tiến độ triển khai dự án đường cao tốc Hà Nội- Hải Phòng với sự tham gia của đại diện các bộ: Xây dựng, Tài nguyên- Môi trường, Giao thông- Vận tải cùng các tỉnh, thành phố Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Hưng Yên.

Theo báo cáo của chủ đầu tư, dự án đường cao tốc Hà Nội- Hải Phòng đã chậm 12 tháng so với tiến độ yêu cầu. Nguyên nhân của sự chậm trễ này là do điều chỉnh thiết kế và vướng mắc trong giải phóng mặt bằng tại tất cả các địa phương. Trên toàn tuyến đường (105km) còn 52 điểm chưa được giải phóng xong để xây dựng đường công vụ cho các đơn vị thi công. Trong đó, thành phố Hải Phòng giải phóng mặt bằng xong 305,23 ha/ 382 ha bao gồm đất thổ cư, mồ mả, xây dựng khu tái định cư, nghĩa trang và di chuyển công trình.

Đối với gói thầu BHC 10, nơi có điều kiện thi công cực kỳ phức tạp mặt bằng tuyến thi công chủ yếu đi qua đầm nuôi trồng thuỷ sản ngoài bãi triều, không có đường vận chuyển vật liệu đắp nền đường nhưng nhà thầu thi công đã hết sức nỗ lực và cho đến nay đã hoàn thành cơ bản khối lượng công việc. Phó Thủ tướng chính phủ đánh giá cao nỗ lực của nhà thầu đã khắc phục khó khăn để triển khai Dự án đảm bảo tiến độ.

Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu các bộ, ngành, địa phương cần phải tích cực hơn nữa đẩy mạnh giải phóng mặt bằng, đến 31-5 phải hoàn thành xong để làm đường công vụ phục vụ cho thi công. Phó thủ tướng nhấn mạnh, tuyến đường cao tốc Hà Nội- Hải Phòng có ý nghĩa rất quan trọng trong phát triển kinh tế khu vực phía bắc, phục vụ trực tiếp đời sống của nhân dân nơi tuyến đường đi qua. Đây cũng là dự án lớn đầu tiên của Việt Nam sử dụng phương thức B.O.T, làm tốt sẽ tạo đà thúc đẩy xây dựng cơ sở hạ tầng. Đồng chí chỉ đạo chủ đầu tư phải bảo đảm vốn cho công tác giải phóng mặt bằng, tuyệt đối không được để các địa phương thiếu vốn chi trả cho những hộ dân bị thu hồi đất. Các địa phương cần lưu ý về các khu tái định cư, cần linh hoạt trong việc giao đất nền cho dân, có thể vừa làm hạ tầng, vừa giao đất. Tất cả những vấn đề liên quan đến giải phóng mặt bằng cần được công khai, minh bạch.

 

Công ty cổ phần đầu tư VIDIFI Duyên Hải
Địa chỉ: tầng 3, khu văn phòng, số 1025 Ngô Gia Tự - Đằng Hải - Hải An - Hải Phòng 
Điện thoại: 0313.804.418  -  Fax: 0313.804.419  -  Email: vidifiduyenhai@vidifi-dh.vn