You must have Flash Player installed in order to see this player.


TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

Tư Vấn
0313.804.418

THỐNG KÊ TRUY CẬP

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter

DỰ BÁO THỜI TIẾT


NguoiYenThanh.Com
Đang Tải Dữ Liệu

LIÊN KẾT WEBSITE

Tổng quan về thành phố Hải Phòng PDF. In Email

Hải Phòng là thành phố ven biển, nằm phía Đông miền Duyên hải Bắc Bộ. Nằm cách thủ đô Hà Nội 102 km, có tổng diện tích tự nhiên là trên 152.300 ha, chiếm 0,45% diện tích tự nhiên cả nước; Phía Bắc giáp tỉnh Quảng Ninh; phía Tây giáp tỉnh Hải Dương; phía Nam giáp tỉnh Thái Bình; phía Đông giáp biển Đông.

 

Nằm ở vị trí chiến lược của vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ trong tam giác tăng trưởng Kinh Tế: Hà Nội- Hải Phòng- Quảng Ninh, Hải Phòng là đầu mối giao thông quan trọng, là cửa chính ra biển của các tỉnh thành phố phía Bắc Việt Nam. Từ hàng trăm năm nay, Hải Phòng luôn giữ vai trò là hải cảng quốc tế, là nơi tiếp nhận vận chuyển hàng hoá quốc nội và quốc tế lớn nhất Việt Nam, trong đó có thể kể tới cảng container Chùa Vẽ, cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng,...

Hải Phòng nằm ở vị trí giao lưu thuận lợi kết nối với Hà Nội và các tỉnh trong nước thông qua hệ thống giao thông huyết mạch như quốc lộ 5A, quốc lộ 10, đặc biệt là đường ôtô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng tuyến đường xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam. Cùng với đó, Hải Phòng còn có hệ thống đường sắt nối liền với Hà Nội, Lào Cai, Côn Minh - Trung Quốc hày nối với Lạng Sơn, Nam Ninh - Trung Quốc.

Không chỉ phát triển về Cảng biển, giao thông đường bộ, sân bay Cát Bi cũng là một cảng hàng không quan trọng của miền Bắc và là sân bay quốc tế dự phòng cho sân bay Nội Bài. Bên cạnh đó, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt quy hoạch vị trí Cảng hàng không quốc tế Hải Phòng tại huyện Tiên Lãng. Do vậy, trong tương lai không xa, Hải Phòng sẽ trở thành đầu mối giao thông hàng không của miền Bắc và Bắc Trung Bộ.

Hải Phòng có hệ thống hạ tầng công nghiệp hiện đại với quy hoạch phát triển 47 khu cụm công nghiệp trong đó có hơn 30 khu cụm công nghiệp đang hoạt động hiệu quả như KCN Nomura, KCN Đình Vũ, KCN Đồ sơn... Hải Phòng chủ trương thu hút đầu tư vào các ngành công nghiệp then chốt với các sản phẩm mũi nhọn, có lợi thế cạnh tranh

Ngoài vị thế của thành phố Cảng, trung tâm kinh tế vào loại lớn nhất cả nước, Hải Phòng còn là một địa danh du lịch hấp dẫn. Đây là vùng đất có truyền thống, nơi lưu giữ nhiều giá trị lịch sử tự nhiên độc đáo. Các địa danh du lịch nổi tiếng của Hải Phòng như là Khu du lịch Đồ Sơn, Khu du lịch Cát Bà, suốt nước nóng Tiên Lãng, khu di tích Núi Voi,....

Với chiến lược phát triển cả về chiều rộng và chiều sâu, Hải Phòng luôn cần một lực lượng lao động trẻ, năng động. Chính vì thế, hệ thống giáo dục đào tạo của Hải Phòng luôn đứng trong top đầu của cả nước, với các trường đại học, cao đẳng, dạy nghề có chất lượng cao. Bên cạnh đó, hệ thống y tế gồm các bệnh viện lớn như Viện Tiệp, Phụ Sản, Nhi đồng,... cũng là thế mạnh rất lớn của Hải Phòng với đội ngũ các bác sỹ, y tá có trình độ chuyên môn cao cũng như nhiệt huyết công việc.

Với nhứng ưu thế trên, Hải Phòng hội tụ đầy đủ các yếu tố để sớm vươn mình trở thành thành phố năng động phátg triển, là trung tâm kinh tế- xã hội của cả nước.

 

Công ty cổ phần đầu tư VIDIFI Duyên Hải
Địa chỉ: tầng 3, khu văn phòng, số 1025 Ngô Gia Tự - Đằng Hải - Hải An - Hải Phòng 
Điện thoại: 0313.804.418  -  Fax: 0313.804.419  -  Email: vidifiduyenhai@vidifi-dh.vn